Bảng phối màu Morandi được đặt theo tên của người họa sĩ nổi tiếng Giorgio Morandi (Italy). Loại màu này không phải là màu, mà là một thuật ngữ đại diện cho một số màu rất tiên tiến, như một số màu hồng anh đào, xanh con công và vàng chanh. Hiệu ứng của việc kết hợp những tông màu trong thiết kế có thể làm cho ngôi nhà của bạn trở nên vô cùng đơn giản mà cũng không kém sự sang trọng.

1. Nguồn gốc của bảng màu Morandi?

Chân dung Giorgio Morandi

Giorgio Morandi (1890 – 1964) là một họa sĩ và thợ in người Ý chuyên về tranh tĩnh vật. Các bức tranh của ông gây được chú ý vì sự tinh tế về âm sắc trong việc miêu tả các chủ thể có vẻ đơn giản, chủ yếu chỉ giới hạn ở lọ, chai, bát, hoa và phong cảnh.

Morandi rất đam mê chai và lọ, ông cho biết chủ đề đơn giản hơn có thể thể hiện nhiều kiến ​​thức hơn. Vì vậy, ông ấy tiếp tục lặp lại các bức vẽ đơn giản khác nhau về những chiếc chai với màu sắc yên tĩnh để thể hiện thế giới nhận thức khác nhau. Các tác phẩm của ông đều có những tông màu trầm hoặc màu pastel nhã nhặn.

2. Bảng màu Morandi trong thiết kế nội thất

Kết hợp các màu sắc phù hợp thường phần khó nhất đối với thiết kế nội thất. Có rất nhiều sắc thái để lựa chọn và chúng cần được kết hợp với nhau theo đúng tỷ lệ nếu không nó sẽ không được hài hòa. Nhưng đây không bao giờ là vấn đề với màu Morandi. Với đa dạng màu trên bảng màu mà bạn có thể thoải mái kết hợp và kết hợp, bạn không phải lo lắng về việc phá vỡ quy tắc màu sắc.

Các thiết kế nội thất mang sự trầm lắng đơn giản đều được lấy cảm hứng từ gam màu Morandi. Bạn cũng có thể có một số ý tưởng từ nó và xây dựng nội thất của bạn với màu Morandi bao gồm màu tường, ghế sofa, giường, ghế và bàn làm việc, v.v.

Điều quan trọng không chỉ là những thứ phù hợp để mua mà còn là vị trí và cấu trúc phù hợp mà bạn quyết định. Khi bạn quản lý cách sử dụng màu sắc của Morandi cho thiết kế nội thất, tin rằng căn phòng của bạn bây giờ đơn giản nhưng đầy sang trọng và thoải mái.

Dưới đây là một vài gợi ý về thiết kế nội thất của từng không gian để bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian nội thất căn nhà của bạn:

Phòng khách

Phòng bếp

Phòng ăn

Phòng ngủ

Nội thất trang trí

Ứng dụng màu sắc Morandi vào trang trí nội thất sẽ khiến căn phòng nhà bạn dần trở nên tươi mới, nhẹ nhàng và đầy cảm hứng sáng tạo. Đấy là lý do nhiều năm trở lại đây màu sắc Morandi được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi trên cả nước. 

 CHÚNG TÔI SẼ GIÚP BẠN XÂY DỰNG NÊN MỘT TỔ ẤM VỮNG CHẮC!

Mọi chi tiết xin liên hệ với Công ty TNHH MTV Home Builder Vietnam
– Trụ sở chính: 261 Lê Quảng Chí – Hòa Xuân – Cẩm Lệ – Đà Nẵng
– Chi nhánh Quảng Ngãi: 34 Mai Đình Dõng – Quảng Ngãi
– Hotline:   0988.845.463 – 0905.897.535 – 0367.005.416
– Email: [email protected]

TONGHOP/TRUONGTRANG/HOMEBUILDER.COM.VN